Black Ribbon

เราต่างรู้ดีว่า อาหารญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องศิลปะบนจาน เพราะชาวญี่ปุ่นเค้าเน้นศิลปะการตกแต่งอาหารอย่างสูง ในแต่ละเมนูของอาหารญี่ปุ่นจึงมีสเน่ห์ที่แตกต่างกันไป

เข้าขั้นวิกฤตกันเลยทีเดียว สำหรับสภาพอากาศ ณ บัดนาว ของประเทศไทยในช่วงฤดูร้อนนี้ ทั้งแสงแดดที่แรง อากาศร้อนจัด และมีความชื้นสัมพัทธ์สูง ทำให้เหงื่อไม่สามารถระเหยพาความร้อนออกจากร่างกายได้

แม้ไม่ได้ใช้บ่อยเท่าช้อนส้อม แต่ “ตะเกียบ” ก็เป็นอุปกรณ์ที่ชาวไทยคุ้นเคยกันดี ปัจจุบันร้านอาหารนิยมใช้ตะเกียบไม้แบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง แต่เพราะความมักง่ายของผู้ผลิตบางราย ทำให้ได้ “สารฟอกขาว” เป็นของแถมซะงั้น!!

ไข้ลาสซา เพิ่งได้รับการประกาศจากองค์การอนามัยโลก (WHO) เมื่อไม่นานมานี้ ว่าเป็น 1 ใน 6 โรคติดต่ออันตรายที่จำเป็นต้องเฝ้าระวัง!

เป็นอีกหนึ่งปัญหาชวนหงุดหงิดใจของสาวๆ ยามมีวันนั้นของเดือนแต่ต้องทำกิจกรรมหนักๆ อาทิ เล่นกีฬา ว่ายน้ำ จะใส่ผ้าอนามัยแบบปกติก็กลัวซึมเปื้อน แต่คิดจะใส่ “ผ้าอนามัยแบบสอด” (tampon) ก็ใจไม่กล้า

โปรตีนนอกจากจะหาได้ง่ายในเนื้อสัตว์, ถั่ว, นม แล้วนั้น ยังสามารถพบได้ในผักอีกด้วยนะคะ ซึ่งผักบางชนิดนั้นก็อุดมไปด้วยโปรตีนที่สูงมาก

การดูแลสุขภาพวันนี้เอาใจคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ก็เดี๋ยวนี้เค้ากำลังฮิตหนุ่มกล้ามใหญ่เน้น "Six-Pack" กันเหลือเกิน มาดูกันว่าเราต้องฟิตอย่างไร ให้มีกล้ามท้อง

ทีมวิจัยทางการแพทย์จากเกาหลีใต้ เผยแพร่ผลการวิจัยชิ้นหนึ่งแสดงให้เห็นว่า การดื่มกาแฟในระดับปานกลาง ไม่มากไม่น้อยจนเกินไปทุกวัน อาจส่งผลให้เส้นเลือดของคนเราสะอาดขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคหัวใจ อันเนื่องจากเส้นเลือดอุดตันลงได้

เคล็ดลับความสวย ถ้าอยากหุ่นดี และต้องการดูแลสุขภาพไปพร้อมกัน ไม่อยากทรมานตัวเอง สูตรลดน้ำหนักแบบไหนถึงจะดี เห็นผลไว และไม่เยอะ “ไดเอท 7 วัน” น่าจะเป็นคำตอบสำหรับคุณได้

ผู้หญิงเป็นเพศที่มีอวัยวะภายในที่ซับซ้อนกว่าผู้ชาย แล้วเมื่อเกิดอาการผิดปกติต่อร่างกายก็มักจะคิดว่าไม่เป็นไร ไม่อยากไปพบแพทย์ ทั้งๆ ที่อาการที่เกิดขึ้นเหล่านั้นเป็นสัญญาณอันตรายที่อาจกลายเป็นโรคร้ายได้ในอนาคต เพราะฉะนั้น เมื่อเกิดอาการผิดปกติแม้เล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่ควรจะมองข้าม

หน้าที่ 1 จาก 2

Links

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…