Ultherapy นวัตกรรมใหม่ล่าสุด!! ดึงหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม

วันนี้ดูเด่นมีข่าวดี มาฝากหนุ่มๆ สาวๆ วัย 30+ กับนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยยกกระชับ ปรับหน้าเรียว โดยไม่พึ่งพาศัลยกรรม ด้วย Ulthera นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนัง ที่มีความแม่นยำ และให้ผลการรักษาที่ดีกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ

Ultherapy คืออะไร ?

Ulthera คือเทคโนโลยีการรักษา ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง บริเวณใบหน้า ลำคอ ให้ยกกระชับ โดยใช้คลื่นเสียงที่มีความจำเพาะเจาะจงและมีความแม่นยำสูงที่เรียกว่า Focus Ultrasound ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนังในการส่งพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงไปยังผิวหนัง ซึ่งจะไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ผิวค่อยตึงกระชับเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ


Ulthera ยกกระชับผิว ปรับรูปหน้า ได้อย่างไร ?

Ulthera ทำงานโดยใช้คลื่นเสียงที่มีความจำเพาะเจาะจงและแม่นยำสูง (Focus Ultrasound) ส่งพลังงานไปยังผิวหนัง โดยมุ่งเป้าหมายบริเวณรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน หรือลงลึกไปยังคอลลาเจนใต้ผิวระดับชั้น SMAS (ชั้นเดียวกับการศัลยกรรมดึงหน้า) โดยสามารถลงลึกไปจากผิวหนังชั้นบนได้ถึง 3-4 มิลลิเมตร ซึ่งเทคโนโลยีอื่น ๆในปัจจุบัน ยังไม่สามารถ ทำได้ยกเว้น การทำศัลยกรรม การส่งผ่านความร้อนนี้จะลงเป็นจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกันประมาณ 1 มม. จึงมีความสม่ำเสมอ ของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิว และยังสามารถลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษา โดยแพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนัง ที่กำลังรักษาผ่านหน้าจอเครื่อง ตลอดเวลา นำมาซึ่งการรักษาที่แม่นยำสูง และได้ผลการรักษาที่แน่นอนกว่า มีความปลอดภัยสูง และได้ผลเป็นที่น่าพอใจ


ผิวบริเวณที่ได้รับการยกกระชับด้วย Ulthera จะเกิดการกระตุ้นเซลล์ไฟโบรบลาส (Fibroblast) ซึ่งเป็นเซลล์หลักที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสติน Ulthera จึงช่วยให้มีการกระตุ้นคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้เกิดการรั้งเส้นใยคอลลาเจนในแนวตั้งและแนวนอนที่ยึดติดกับชั้นผิวชั้นบนให้ดีขึ้น โดยคอลลาเจน ชั้นนี้เปรียบเหมือนโครงสร้างเหล็ก ที่ทำหน้าที่ในการพยุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวหนัง ซึ่งผลที่ได้ คือผิวบริเวณที่ถูกยกกระชับด้วย Ulthera จะถูกดึงรั้งขึ้น ขบวนการรักษาทั้งหมดนี้ ทำให้หน้ายกกระชับ เนียนเรียบและเต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติจากภายในสู่ภายนอก


Ulthera แก้ปัญหาตรงไหนได้บ้าง ?

แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย (Sagging) ยกกระชับใบหน้า ทำให้ผิวกระชับขึ้น เรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยลดลง รูขุมขนเล็กลง ใบหน้าจึงดูอ่อนกว่าวัย แก้ไขปัญหาหนังตาตก ทำให้คิ้วยกขึ้น ตาโตขึ้น กระชับผิวบริเวณลำคอ ทำให้ตึงกระชับและเรียบเนียนขึ้น แก้ปัญหาคางย้อย ให้เรียบตึง
– ดึงหน้าและยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น
– แก้ปัญหาหนังตาตก
– ดึงกระชับขอบตาล่างที่หย่อนยาน
– ปรับรูปหน้า ให้ใบหน้าเรียวขึ้น
– ลดริ้วรอย

Ulthera เหมาะกับใครบ้าง ?

เหมาะกับผู้ที่มีผิวหนังที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หนังตาตก รวมทั้งขอบตาล่างหย่อนยาน และริ้วรอย เหี่ยวย่นเล็กน้อยถึงปานกลาง และ ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าเรียว และยกกระชับผิว เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 35-60 ปี (เพื่อการรักษาที่ได้ผลสูงสุดและเห็นผลชัดเจน) เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบการทำศัลยกรรมและกลัวการศัลยกรรม เหมาะกับผู้ที่มีเวลาพักฟื้นน้อย หรือไม่มีเวลาพักฟื้นเลย เพราะหลังทำ Ulthera สามารถแต่งหน้าได้โดยปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น

ความรู้สึกขณะทำการรักษาด้วย Ulthera

• ขณะทำการรักษา จะรู้สึกอุ่นและเจ็บที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล
• หลังทำการรักษาด้วย Ulthera จะเห็นผลถึงความแตกผิวต่างได้ทันที และยังส่งผลดีขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนถึง 3 เดือนหลังการรักษา ในบางท่านอาจผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเอง ซึ่งหลังทำสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ

ความปลอดภัยเมื่อทำการรักษาด้วย Ulthera

Ulthera คือเทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ ซึ่งเทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ ได้ถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์มานานกว่า 50 ปีและมีการใช้ Ultherapy โดยแพทย์ผิวหนังและแพทย์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งชั้นนำทั่วโลกมากกว่า 3,000 ราย พบว่าเครื่องมือมีความปลอดภัยสูง และเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพ และผลการรักษาอย่างมากและยังเป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวที่ได้รับการยอมรับจาก US FDA .ประเทศสหรัฐอเมริกานำมาใช้ในการปรับรูปหน้า ดึงหน้า (Tissue Lifting) ยกกระชับใบหน้า

ผลที่คาดว่าจะได้รับจากการทำ Ulthera

• คิ้วยกขึ้น (lift of eye brow line) ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์บนใบหน้า
• ผิวยกกระชับ เรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้า คาง และคอ กระชับใบหน้าเรียวเล็กได้รูป
• เพียงการรักษาแค่ครั้งเดียว คุณจะค่อยๆเห็นผลการรักษาทีละน้อยและจะเห็นผลอย่างชัดเจนหลังการรักษาประมาณ 3 เดือน