เสริมจมูก…ช่วยปรับโหงวเฮ้งสู่เส้นทางที่รุ่งโรจน์

โหงวเฮ้งเป็นศาสตร์ที่มีการนำไปใช้กันค่อนข้างแพร่หลาย อย่างเช่น อาจจะมีบางบริษัทที่เลือกคัดบุคลากรโดยดูจากโหงวเฮ้งเป็นหลัก วิธีดูโหงวเฮ้งต้องดู 5 จุด (ภูเขา 5 ลูก) ได้แก่ หน้าผาก จมูก แก้มทั้ง 2 ข้าง และคาง

การทำศัลยกรรมเพื่อแต่งเติมให้ดีขึ้น ต้องดูความสมดุลของทั้ง 5 ส่วนนี้ด้วย และในฐานะที่จมูกเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของโหงวเฮ้งซึ่งรับผิดชอบชะตาชีวิตในช่วงอายุ 41 – 59 ปีของคนเรา เป็นตัวบ่งชี้ถึงความมั่งคั่ง ควบคุมตำแหน่งอำนาจ วาสนา โชคลาภ ทรัพย์สิน สุขภาพ บริวาร รวมชีวิตครอบครัวและบุตรหลาน นับว่าเป็นส่วนสำคัญมากๆ ที่สุดส่วนหนึ่งเลยล่ะค่ะ

ลักษณะจมูกที่ดี ต้องตรง ไม่หัก ไม่งอ ไม่คด ไม่เอียง ไม่มีตำหนิหรือแผลเป็นที่จมูก ปลายจมูกและปีกจมูกทั้ง 2 ข้างควรมีเนื้ออวบอิ่ม โคนจมูกควรมีเนื้อหนาอวบ ไม่ควรมีเส้นตัดขวาง ไม่ทรุดหรือคมเกินไป จึงจะมีชีวิตที่มีความสุข มีโชคลาภวาสนา สุขภาพแข็งแรงดี มีตำแหน่งหน้าที่การงานดี มีชื่อเสียงเงินทอง ได้รับการยกย่องในสังคม

กลางสันจมูก เป็นตำแหน่งของสุขภาพทั้งของตัวเองและคู่ครอง การเจ็บไข้ได้ป่วย อุบัติเหตุ การผ่าตัด หรือความผันผวนของชีวิตในช่วงอายุ 41 – 59 ปีนั้น ลักษณะที่ดีของสันจมูกคือต้องกลม ถ้าคด งอ เบี้ยวหรือหัก เป็นปุ่มกระดูกนูนออกมา อาจต้องสูญเสียคู่ หรือถ้าโด่งแหลมเกินไป ให้ระวังต้องผ่าตัดหรืออุบัติเหตุ

ส่วนปลายจมูก สามารถบอกถึงความมั่งคั่ง โชคลาภวาสนา และสุขภาพ ปลายจมูกที่ดีควรจะกลมมน อิ่มเต็ม สีออกเหลืองหรือชมพู ถ้าแหลมเกินไปมักสูญเสียอำนาจ ถ้าปลายจมูกเชิดรั้น จะรักษาทรัพย์สินไว้ไม่ค่อยได้

ปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง คือ ประตูเก็บทรัพย์สิน เป็นประตูเข้าออกของพลังชีวิต เป็นประตูแห่งอำนาจวาสนา และโชคลาภ ปีกจมูกที่ดีและสวยต้องมีเนื้อเต็มอิ่ม เห็นรูจมูกเล็กน้อย ไม่เชิดหงายมากเกินไป ปีกจมูกที่เชิดรั้นจนมองเห็นรูจมูกชัดเจน มักใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย เก็บเงินไม่อยู่ มีเหตุต้องเสียทรัพย์อยู่ตลอด ปีกจมูกมีความสำคัญสำหรับสาวๆ มากเลยนะคะ อย่าตัดแต่งปีกจมูกจนรูจมูกแคบเกินไปนะคะ เพราะปีกจมูกที่มีเนื้ออิ่ม ขนาดของรูจมูกกำลังพอเหมาะพอเจาะ จะช่วยบ่งบอกถึงชีวิตสมรสที่ดีค่ะ

ไหนๆ ก็ตัดสินใจจะเจ็บตัวกันแล้ว ก็ควรเลือกเสริมจมูกให้ได้ทั้งความงาม ความสวย ดูเด่น และความมั่งคั่ง มั่นคงแก่ชีวิตด้วยนะคะ