จะอกเล็ก อกใหญ่ หากไม่พอใจ เดี๋ยวนี้สามารถแก้ไขได้ดั่งใจ ปลอดภัย มั่นใจมากขึ้น

อกเล็ก ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะทุกวันนี้ใครๆก็สามารถเสริมหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นได้ ก่อนอื่นเราควรศึกษาหาข้อมูล ทำความเข้าใจให้ดีก่อน เพราะบุคลิกที่ดีมาพร้อมกับความมั่นใจ และความปลอดภัยแก่ตัวเราเอง

( ผศ.นพ รนชัย โคมทอง ศัลยแพทย์เฉพาะทางของณรวีคลินิก )

ในปัจจุบันนี้การทำศัลยกรรม มีการพัฒนามากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก ทั้งในส่วนของการแพทย์ที่มีความเจริญก้าวหน้า และความรู้จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแขนงต่างๆ ทำให้คนเรามีความมั่นใจ เชื่อใจ ไว้ใจกับการทำศัลยกรรม สำหรับการศึกษาหาข้อมูลตามคลินิกความงามต่างๆ ก็ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย  เปิดกว้าง ทำให้คนที่คิดจะทำศัลยกรรมมีการเข้าถึงและทำความเข้าใจรวดเร็วกว่าเมื่อก่อน อีกทั้งทำให้คนส่วนใหญ่สนใจอยากเพิ่มจุดเด่น ลบจุดด้อย และอยากเสริมสร้างบุคลิกให้ตนเองดูดี เพราะถ้าเราดูดีมีความมั่นใจ ก็จะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาแน่นอนคะ 

สำหรับคนที่ไม่มีความมั่นใจในขนาดไซส์ เช่น ผู้ที่มีหน้าอกใหญ่เกินไป หรือเล็กเกินไป สามารถทำการแก้ไขได้ ช่วยให้หายกังวลและไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป การเสริมหน้าอกไม่ใช่เพียงแค่เรื่องขนาดหรือไซส์เท่านั้น ยังเป็นการช่วยเสริมบุคลิก เพิ่มความมั่นใจ และมีความปลอดภัย      ซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าอก มีด้วยกัน 3 แบบ คือ ทรงกลมเตี้ย ทรงกลมสูง และทรงหยดน้ำ แต่ละทรงที่กล่าวมา มีความแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น 

ทรงกลมเตี้ย : เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อนมอยู่แล้ว หรือหญิงสาวที่เคยให้นมบุตร เกิดความหย่อนคล้อย
ทรงกลมสูง : เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเนื้อนมเลย หรือสาวประเภทสองที่อยากมีหน้าอก
ทรงหยดน้ำ : เหมาะกับผู้ที่มีหน้าอกน้อยหรือแทบไม่มีอะไรเลย แต่มีความต้องการที่อยากได้ทรงที่เป็นธรรมชาติ

การเสริมหน้าอกแบบที่นิยมมาก มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ เสริมใต้ราวนม กับใต้รักแร้ ข้อดีของการเสริมหน้าอก คือ ดูเป็นธรรมชาติ มีความใกล้เคียงตรงกับความต้องการของผู้เสริมมากที่สุด ช่วยเพิ่มบุคลิกให้ดูดี แต่งตัวสวยมีความมั่นใจมากขึ้น แต่ใช่ว่าจะสามารถทำได้ทุกคน บุคคลที่อยู่ในภาวะเสี่ยงดังต่อไปนี้ ไม่อนุญาตให้เสริมหน้าอกได้ เช่น ผู้หญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ผู้ที่มีภาวะติดเชื้อในร่างกาย บุคคลเหล่านี้จะไม่แนะนำให้ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกได้ เพราะอาจก่อให้เกิดความเสี่ยง และความผิดปกติอันเนื่องมาจากผลการแทรกซ้อนของร่างกาย

หลังจากที่ได้รู้เบื้องต้นไปแล้ว เกี่ยวกับคุณสมบัติของซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมหน้าอก  ขั้นตอนต่อไปคงเป็นฝันของสาวๆ ที่อยากจะเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ดูดี แก้ไขปัญหาที่รบกวนจิตใจ  เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมา ในขั้นตอนแรกของการเสริมหน้าอกนั้น จะมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางตรวจโครงสร้างของบริเวณหน้าอก เพื่อประเมินพร้อมตรวจสอบปัญหาเบื้องต้น อาทิ หน้าอกเล็ก หน้าอกหย่อนคล้อยจากที่ให้นมบุตร ขั้นตอนถัดมา คือการวัดขนาด เลือกซิลิโคน ตรวจสอบขนาดที่เหมาะสม ให้ผู้เสริมได้ทดลองจับ และสวมชุดชั้นในที่มีซิลิโคนแนบติดอยู่ภายในเสื้อ พร้อมซักถาม พูดคุย และทำการตรวจเลือด ตรวจสุขภาพเบื้องต้น อาทิ ตรวจหาเชื้อ HIV ไวรัสตับอักเสบ B ตรวจหัวใจ ตรวจสุขภาพด้านอื่นๆ ต่อด้วยการถ่ายรูป ก่อน – หลัง และทำการนัดหมายการผ่าตัดครั้งต่อไป นอกจากนี้คนไข้ควรสอบถามเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ณรวีคลินิก http://www.naraveeclinic.com/

ในส่วนของการผ่าตัดจะทำการดมยาโดยวิสัญญีแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น ซึ่งทางณรวีคลินิกแนะนำให้สอบถามและศึกษาเบื้องต้นก่อนทุกครั้ง ว่าสถานพยาบาลที่ท่านเลือกเข้ารับบริการมีการใช้วิสัญญีแพทย์หรือไม่ รวมถึงเรื่องค่าใช้จ่าย และข้อควรปฏิบัติหลังจากพักฟื้นรอการตัดไหม จะใช้เวลาโดยประมาณ 7 – 10 วัน หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับรายบุคคล  สำหรับอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงหลังการผ่าตัด ได้แก่ อาหารประเภทรสจัด แอลกฮอล์ ของหมักดอง ของสแลง เป็นต้น