เทคนิคคิ้วระหว่าง 3 มิติ กับ 6 มิติ แตกต่างกันอย่างไร

ข้อมูลสำหรับความแตกต่างระหว่างคิ้ว 3 มิติ กับ 6 มิติ เทียบกันให้เห็นชัดเจน ทั้งลายเส้น อายุการสัก และระยะเวลาในการทำ

คิ้ว 3 มิติ ลายเส้นจะค่อนข้างใหญ่กว่าเส้นขนคิ้วจริง เทคนิคการลงสีสู่ผิวไม่สามารถลงได้ลึกมาก เพราะหากลงลึกไปลายเส้นจะดูหนาไม่สมจริง และหากระยะเส้นใกล้กันเกินไปจะกลายเป็นแบบทึบ เพราะไม่สามารถมองเห็นเป็นลายเส้นได้ชัดเจน เฉลี่ยอายุคิ้ว 3 มิติจะอยู่ได้ประมาณ 1 ปี หลังจากนั้นจะเริ่มจางลง

ส่วนคิ้ว 6 มิติเป็นวัตกรรมตัวใหม่ล่าสุด ที่ทำแล้วไม่เจ็บ เพราะเข็มเล็กลง แผลเล็กหายเร็ว พร้อมพัฒนาให้ลายเส้นเล็กลงขนาดเท่าขนคิ้วของคนเรา ลายเส้นที่ลงได้ละเอียดขึ้นดูสมจริงมากขึ้น จึงทำให้หลังจากทำคิ้ว 6 มิติ และคิ้วลอกแล้วจะดูเสมือนคิ้วจริง แลดูเป็นธรรมชาติ

คิ้ว 6 มิติเฉลี่ยจะอยู่ได้นานกว่าสามมิติ 2-3 ปี หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละท่าน ถ้าผิวแห้งจะอยู่ได้นานกว่าคนผิวมัน เพราะผิวจะมีความมันบนใบหน้าซึ่งความมันทำให้ดูดสี จางเร็วกว่าคนผิวแห้งหรือผิวผสม อย่างคนผิวแห้งมากๆ ก็อยู่ได้ 4-5 ปีเลย หลังจากนั้นสีจึงเริ่มจางลง

ส่วนระยะเวลาการสักคิ้ว 3 มิติ และ คิ้ว 6 มิติ รวมการออกแบบและทำด้วยจะอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรมาก ถึงเวลามาได้เลย หากมีทาคิ้วมา ร้านที่ทำคิ้วจะลบทำความสะอาดคิ้วให้สะอาดก่อนลงมือทำเท่านั้นเอง

โดยขั้นตอนนั้น เริ่มด้วยขั้นตอนการออกแบบคิ้ว ด้วยดินสอพิเศษ วาดทรงคิ้วให้ดูก่อน หลังจากถูกใจแล้ว จึงจะทำขั้นตอนต่อไปและการทำจะทำตามลายเส้นที่ออกแบบไว้ จากนั้นทายาชาทิ้งไว้และลงมือสักคิ้ว


หลังการสักคิ้วเสร็จแล้วสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพียงบริเวณคิ้วที่ทำไป ห้ามโดนน้ำเป็นเวลา 7 วัน เนื่องจากการทำเป็นลายเส้นที่ค่อนข้างเล็ก หากสัมผัสถูกน้ำ หรือครีม อาจมีผลทำให้สีหลุด หรือไม่ติดได้ แต่จะมียาให้ทาเคลือบไว้ เพื่อบำรุงสีให้ติดได้ดีขึ้นและถนอมแผล ช่วยลดอาการคันได้ค่ะ

ในปัจจุบันคุณผู้ชายเองก็นิยมการสักคิ้วด้วยเช่นกัน ถ้าหากจะให้เขียนคิ้ว คงไม่เหมาะดูจะไม่แมนไปสักนิด หนุ่มๆ จึงหันมานิยมการสักคิ้วด้วยเช่นกัน และที่สำคัญ ตามความเชื่อขอคนให้สมัยนี้ โหงวเฮ้งเป็นสิ่งสำคัญ และมีอิทธิพล เรื่องโชค ทั้งด้านการงาน การเงิน และชีวิตครอบครัว ซึ่งอาจารย์จะใช้หลักการออกแบบ ตามโหงวเฮ้ง เฉพาะตัวของบุคคลเท่านั้น เพื่อความโชคดีและแฮปปี้กับชีวิตมากขึ้นด้วยค่ะ